Lịch gỗ là gì và bao gồm những loại nào ?

2

Lịch gỗ là gì và bao gồm những loại nào ?

Đối với văn hóa Á Đông, trong đó có Việt Nam. Hầu hết tất cả mọi gia đình đều có 1 cuốn lịch âm dương, hay còn gọi là lịch vạn niên. Thời điểm mua sắm lịch thường vào những ngày cuối tháng chạp (tháng 12) của năm cũ.

Do đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và khắt khe của người dùng. Có rất nhiều loại lịch được sản xuất . Trong đó phải kể đến lịch gỗ. Vậy lịch gỗ là gì ?

Lịch gỗ là loại lịch mà phông nền của nó được làm bằng gỗ, chất liệu gỗ thường được dùng là gỗ công nghiệp MDF, gỗ tràm,… Trên bề mặt gỗ được in hình bằng phương pháp in kỹ thuật số, phủ PP trống trầy. Ngoài ra, có thể sử dụng các chất liệu như thạch cao, composite,.. để tạo hình 3D, tạo khối trên bề mặt gỗ. Bloc lịch thì không có gì khác biệt so với các loại lịch thông thường.

Đối với các dạng lịch gỗ bằng chất liệu MDF, in hình liên quan đến phong thủy, tín ngưỡng bằng phương pháp sơn dầu kỹ thuật số, phủ PP. Kích thước tiêu chuẩn là 39cmx79cm, dày 0.9cm. Hình dáng của lịch cũng như các mẫu rất phong phú và đa dạng như: Lịch gỗ phong thủy, lịch gỗ phật giáo, lịch gỗ thiên chúa,… Giá của nó giao động từ 365,000 đến 385,000 VNĐ. Vì chất lượng đảm bảo, mang tính mỹ thuật cao và giá phải chăng nên đây sẽ là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng lẽ và doanh nghiệp đặt hàng có in hình logo và thông tin công ty để tặng cho khách hàng của họ (lịch gỗ doanh nghiệp).

lich go

Có một loại lịch gỗ khác được gọi là lịch gỗ phù điêu. Đây là loại sản phẩm chất lượng cao hơn, mẫu mã đẹp hơn và mang tính nghệ thuật đỉnh cao. Chất liệu được dùng là loại gỗ công nghiệp MDF hoặc gỗ tràm, … Trên bề mặt của gỗ không phải được in hình bằng mực dầu kỹ thuật số, mà bằng composite hoặc thạch cao để tạo ra hình thù và hoa văn lịch. Để làm ra loại lịch này bắt buộc nhà sản xuất phải đầu tư khuôn đúc, với số lượng hạn chế. Ngoài ra thời gian làm loại lịch này cũng tốn rất nhiều thời gian vào giai đoạn gọt, dũa, phủ màu. Do đó, chi phí nó cao thành ra giá thành cũng cao. Giá cho loại lịch gỗ này thường dao động từ 600,000 cho đến 2,000,000 VNĐ.

lich go

Loại lịch thứ 3 là loại lịch đặc biệt. Điều đặc biệt đầu tiên là chất liệu gỗ phải hoàn toàn tự nhiên, được chọn lọc và trải qua giai đoạn xử lý gỗ khắt khe để tránh nứt, cong vênh. Điều đặc biệt thứ hai là mẫu mã được thiết kế trên phần mềm chuyên nghiệp dành cho máy tiệp công nghiệp CNC. Để làm ra được 1 mẫu thiết kế, đòi hỏi phải có kỹ thuật viên lập trình tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm, thời gian và công sức không phải là nhỏ. Sau khi có mẫu, cho gỗ tấm vào máy CNC để tiến hành tiện, gọt. Sau khi có sản phẩm thô, phải dùng giấy nhám chà mịt bề mặt. Sau đó, dùng nhiều loại sơn và màu để phủ lên bề mặt gỗ. Giá của loại lịch này rất mắc, thường dao động ít nhất từ 3,000,000 cho đến 20,000,000VND.

lich go

Hy vọng, thông qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu được lịch gỗ là gì? và chọn cho gia đình của mình 1 bộ lịch đẹp, chất lượng. Kính chúc mọi người một năm mới an khang, thịnh vượng và thành đạt.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0932.068.403 – 0944.765.055 – 0974.990.477

Website: http://lichgodep.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/LichGoDepDotCom/

2 Comments
  1. Bhrjhv says

    oral levofloxacin 250mg buy levaquin pills

  2. Rvgtiu says

    oral aldactone 25mg aldactone price buy fluconazole 200mg generic

Leave A Reply

Your email address will not be published.